THÔNG BÁO

Do bị chặn nên hình ảnh trên trang không thể hiện đầy đủ. Xin dùng proxy hoặc đổi DNS( CÁCH ĐỔI DNS ).
Hoặc nhấn vào địa chỉ sau, nếu thấy ảnh bị lỗi

https://de.proxyfree.com

Thursday, April 4, 2013

PHÁI ĐOÀN GIÁO XỨ PHÚ NHAI LÊN ĐƯỜNG DỰ LỄ TẤN PHONG ĐỨC GIÁM MỤC TẠI XUÂN LỘC Kính thưa Quý vị, Thứ Sáu ngày 05 tháng 4 năm 2013 tại Nhà thờ chính tòa Giáo phận Xuân Lộc sẽ diễn ra Thánh Lễ Tấn Phong Giám Mục Phụ Tá Giáo phận Xuân Lộc. Nhận lời mời của Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh quê hương, Giáo xứ Phú Nhai đã có một phái đoàn hơn 40 người gồm Quý chức Ban Hành Giáo, Ân thân nhân của Đức Cha lên đường đi Xuân Lộc dự Lễ .
Sau đây là một số hình ảnh của Đoàn:19 giờ ngày 2/4/2013 đoàn bắt đầu khởi hành từ Giáo xứ Phú Nhai

Trên đường đi Đoàn viếng thăm Linh địa La Vang

8giờ 15 phút  ngày 4/4/2013 Đoàn tới Tòa Giám mục Xuân Lộc


Những hình ảnh công tác chuẩn bị cho ngày lễ tại Giáo phận Xuân Lộc

(Hình ảnh do Đinh Hữu Tuyền - Ban truyền thông www.phunhai.net thực hiện)
Vào lúc 15g chiều ngày 4/4/2013 Đoàn đã có buổi gặp mặt và chúc mừng Đức Tân Giám Mục Giuse Đinh Đức Đạo, Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh và Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú

Lẵng hoa chúc mừng Đức Tân Giám MụcĐức Cha Đa Minh chia sẻ tâm tình với Đoàn


Đức Cha hỏi chuyện quê hương

Sau đó, Đoàn đã tới chúc mừng Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú - Tổng Đại diện
nhân ngày lễ Bổn Mạng Thánh Vinh Sơn của ngài.

Ông Trùm Chánh( bên trái) và ông trùm phó Giáo xứ Phú Nhai dâng hoa chúc mừng Đức Ông Vinh Sơn

Đại diện đoàn Ông Alphongso Đinh Minh Long có lời chúc mừng Đức Ông Vinh Sơn


Đức Ông Vinh Sơn đáp từ

Một số hình ảnh công việc chuẩn cho ngày lễ sáng mai 
tại Nhà thờ Chính tòa Xuân Lộc

Hai màn hình lớn được dựng lên để chuẩn bị cho việc truyền hình
Rất nhiều hoa tươi được trang hoàng
Thánh Lễ tấn phong Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, 
tân giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc

WHĐ (06.04.2013) – Ngay sau Hội nghị thường niên kỳ I năm 2013 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giáo hội Việt Nam nói chung và giáo phận Xuân Lộc nói riêng vui mừng được Chúa ban cho vị mục tử mới là Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, đã được Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI bổ nhiệm làm giám mục Phụ tá giáo phận Xuân Lộc, hiệu tòa Gadiaufala, vào ngày 28-02 vừa qua. Thánh lễ tấn phong diễn ra lúc 6 giờ sáng 05-04-2013, tại khuôn viên Tòa Giám Mục Xuân Lộc.

Thánh lễ tấn phong giám mục có sự tham dự của các giám mục của 25 giáo phận, vừa tham dự Hội nghị Thường niên kỳ I-2013 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, tổ chức tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa. Đặc biệt, còn có Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam.

Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, giám mục chính tòa giáo phận Xuân Lộc, chủ tế thánh lễ và là giám mục chủ phong, đã thay mặt cộng đoàn dân Chúa Xuân Lộc chào mừng Đức Hồng y, các Đức Tổng giám mục, giám mục và quý cha đồng tế trong Thánh lễ tấn phong vị giám mục phụ tá của giáo phận.

Hai vị phụ phong trong Nghi lễ tấn phong giám mục là Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, giám mục Phó giáo phận Bùi Chu và Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, giám mục Phụ tá Tổng giáo phận TP.HCM.

Đồng tế trong Thánh lễ tấn phong có hơn 600 linh mục trong và ngoài giáo phận Xuân Lộc. Khoảng 15.000 khách mời là nam nữ tu sĩ, chủng sinh và giáo dân đã tham dự Thánh lễ đặc biệt này.

Trong khi đoàn rước của Đức tân Giám mục và các vị đồng tế tiến về lễ đài, bài thánh ca “Này là Mình Thầy” (lm. Kim Long)do ca đoàn Đại chủng viện Xuân Lộc hát, đã đưa cộng đoàn phụng vụ vào bầu khí linh thánh của Thánh lễ. Bài thánh ca cũng chính là tâm niệm Đức tân Giám mục đã chọn cho sứ vụ mục tử của mình. Đức cha Giuse muốn làm vang vọng lại lời của Chúa để chính Chúa có thể tiếp tục nói vào lòng người thời đại: “Này là Mình Thầy, các con hãy cầm ấy mà ăn; này là chén máu Thầy, các con hãy nhận lấy mà uống” (Mc 14,22-24).

Khi đoàn đồng tế bước lên lễ đài trước Nhà nguyện Đại chủng viện, Thánh lễ bắt đầu với bài ca Nhập lễ “Tình yêu Thiên Chúa” quen thuộc, ca ngợi Thiên Chúa đã yêu thương cho con người được chia sẻ sứ vụ mục tử của Người.

Tiếp theo là phần Phụng vụ Lời Chúa, với các bài đọc trong sách Công vụ Tông đồ 4,1-2: Ơn cứu độ không gặp được ở nơi một ai khác (bài đọc I), 2 Timôthê 1,6-14: Tôi biết tôi đã tin vào ai (bài đọc II), và Gioan 21,1-14: Các con có gì ăn không? (Phúc âm).

Sau phần Phụng vụ Lời Chúa là Nghi thức Phong chức, gồm: Nghi thức chuẩn bị, nghi thức bí tích và nghi thức diễn nghĩa. Trong phần chuẩn bị, sau khi Tông sắc bổ nhiệm được công bố, Đức giám mục chủ phong huấn dụ cộng đoàn dân Chúa và nhắn nhủ vị tiến chức. Tiếp theo, vị tiến chức tuyên hứa chu toàn các nhiệm vụ đã được các Tông đồ ủy thác, trung thành rao giảng Phúc âm, gìn giữ kho tàng đức Tin, xây dựng Nhiệm Thể Chúa Kitô, sống hiệp nhất với Chúa Kitô dưới quyền Đấng kế vị Thánh Phêrô, vâng phục Đấng kế vị Thánh Phêrô, chăm sóc và dẫn dắt dân Chúa, sống nhân từ với người nghèo khó và túng thiếu, tìm kiếm các chiên lạc, luôn cầu nguyện cho dân Chúa và chu toàn nhiệm vụ Thượng tế.

Sau khi cộng đoàn cầu nguyện cho tiến chức với Kinh cầu các Thánh và Đức giám mục chủ phong đọc lời nguyện kết thúc, bắt đầu phần Nghi thức bí tích với việc Đức giám mục chủ phong và các giám mục hiện diện đặt tay trên đầu tiến chức, như dấu chỉ sự hiệp nhất trong chức Tư tế tối cao và đón nhận tiến chức vào Giám mục đoàn. Tiếp theo là lời nguyện thánh hiến, Đức giám mục chủ phong đặt sách Tin Mừng trên đầu tiến chức và đọc lời nguyện phong chức.

Phần cuối cùng là các nghi thức diễn nghĩa, nhằm nêu rõ sứ mạng của chức Tư tế tối cao mà Đức tân Giám mục vừa lãnh nhận. Nghi thức này gồm việc xức dầu thánh trên đầu tiến chức, trao sách Tin Mừng, xỏ nhẫn, đội mũ mitra và trao gậy chủ chăn. Cuối cùng là hôn chúc bình an. Đức giám mục chủ phong và các giám mục hiện diện trao hôn bình an cho Đức tân Giám mục để bày tỏ tâm tình hiệp thông và nhận ngài vào Giám mục đoàn.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức tân Giám mục ban phép lành đầu tay, và sau đó ngài được hai giám mục phụ phong tháp tùng đi xuống cộng đoàn để chúc lành cho dân chúng. Trong khi đó, ca đoàn hát “Này là Mình Thầy”, bài hát của linh mục Nguyễn Duy viết riêng cho Đức tân Giám mục, diễn tả tâm tư của người mục tử: “Giữa cuộc đời Chúa đã chọn con làm giám mục reo ca Lời Chúa; mãi vang vọng Lời của Tình Yêu, nói với đời: Đây là Mình Chúa”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức Tổng giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Chủ tịch HĐGMVN đã thay mặt cho các vị chủ chăn của 26 giáo phận chúc mừng Đức cha Giuse, thành viên mới của Hội đồng Giám mục. Ngài bày tỏ niềm xúc động và hạnh phúc khi nhớ lại cử chỉ ưu ái của Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI dành cho Giáo hội Việt Nam nói chung và giáo phận Xuân Lộc nói riêng: vào ngày cuối cùng trong trách vụ mục tử, Đức giáo hoàng Bênêđictô đã ký Tông sắc bổ nhiệm Đức cha Giuse làm Giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc. Đức cha Chủ tịch cũng nhắc lại sự quảng đại hy sinh của giáo phận Xuân Lộc đóng góp vào các công việc chung của Giáo hội, qua việc đón tiếp và tổ chức thành công Đại hội FABC tháng 12 vừa qua. Ngài cầu chúc hai Đức cha của giáo phận Xuân Lộc được tràn đầy ân sủng và sức mạnh của Chúa Thánh Thần, được tình yêu thương và cộng tác của mọi người để dung nhan Chúa Giêsu luôn được tỏa sáng nơi trần gian này.

Sau lời chúc mừng của Đức ông Vinh sơn Đặng Văn Tú Tổng đại diện, Đức tân Giám mục Giuse ngỏ lời cám ơn. Ngài bộc bạch: khi nhận lời mời của Đức cha Đaminh, Giám mục giáo phận Xuân Lộc, về phụ trách ĐCV Xuân Lộc cách đây gần 4 năm, ngài chỉ mong cộng tác trong việc đào tạo linh mục, hạnh phúc trong ơn gọi và nhiệt thành trong sứ vụ linh mục vì yêu mến Chúa Giêsu, rồi sẽ nghỉ hưu; nhưng khi được biết ý định của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, ngài đã đón nhận quyết định với lòng vâng phục của Đức tin.

Ngài cho biết, khi xin hai Đức cha ở hai giáo phận Bùi Chu và Sài Gòn làm phụ phong trong Thánh lễ phong chức giám mục, ngài muốn bày tỏ lòng biết ơn với giáo phận Bùi Chu là nơi ngài đã được sinh ra, lớn lên và dạy dỗ trong suốt hành trình Tiểu chủng viện; và với Tổng giáo phận Sài Gòn là nơi ngài được đón nhận và theo học tại Đại chủng viện Thánh Giuse.

Đặc biệt ngài tưởng nhớ và ghi ơn Đức Tổng giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình, người đã đón nhận và gửi ngài đi du học tại Rôma. Quyết định của Đức Tổng Phaolô là khởi điểm cho hành trình ơn gọi và phục vụ trong đời linh mục của ngài nhiều năm tại hải ngoại.

Riêng với giáo phận Xuân Lộc, Đức tân Giám mục bày tỏ niềm vui được trở thành thành viên chính thức của giáo phận để cộng tác trong hành trình sống Đức tin và sứ mệnh làm chứng cho Chúa. Việc trở thành thành viên của giáo phận Xuân Lộc, ngài đã không tìm, không chọn, nhưng đón nhận một cách trân trọng như quà tặng quý báu của Chúa Thánh Thần.

Thánh lễ trọng thể tấn phong Giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc kết thúc với phép lành của Đức cha chủ tế và lời hân hoan tạ ơn của toàn thể dân Chúa trong bài hát “Tán tụng hồng ân”. “Khắp muôn nơi bừng lên sống mới, đời người vui đổi mới”, đó cũng là tâm tình mà cộng đoàn mang theo làm hành trang trong cuộc sống đức tin nơi môi trường sống của mình.


Video Thánh Lễ

Quý vị có thể bấm vào đây xem thêm hình

Thánh Lễ Tạ Ơn 
Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo
tại Giáo xứ Bùi Chu

Vào lúc 9 giờ sáng hôm nay Thứ Bảy ngày 6/4/2013 Đức Cha Giuse Đinh Đức Đức Đạo đã chủ sự Thánh Lễ Tạ Ơn tại Giáo xứ Bùi Chu  - Giáo phận Xuân Lộc
Cha xứ Giuse Đinh Nam Hưng cũng là một người con quê hương Giáo xứ Phú Nhai


Tạm biệt Xuân Lộc
Đoàn Gx. Phú Nhai sáng nay lúc 9giờ ngày 8.4.2013 đã tới chào tạm biệt Đức Cha Đa Minh, Đức Ông Vinh Sơn để trở về quê hương Phú Nhai.
Chào Đức Ông Vinh Sơn

Đức Cha Đa Minh là người luôn ân cần và quan tâm đến từng người trong đoàn

Mọi người chào tạm biệt Đức Cha Đa Minh


Xe bắt đầu chuyển bánh...

Chúng con tạ ơn Chúa, Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, cảm ơn Đức Cha Đa Minh đã tạo điều kiện để cho Giáo xứ có một chuyến hành hương và được tham  dự vào sự kiện trọng đại của Giáo phận Xuân Lộc. Qua đây tăng thêm mối liên hệ thân thiết trong tình huynh đệ giữa Giáo phận Xuân Lộc và Giáo xứ Quê nhà Phú Nhai. Xin Thiên Chúa, Mẹ Maria ban tràn đầy ơn lành, hộ phù và trả ơn Đức Cha thay cho chúng con, có thể nói, mỗi người Phú Nhai chúng con, ít nhiều đều đã mang ơn Đức Cha Đa Minh, xin mỗi người sẽ luôn nhớ và cầu nguyện cho Đức Cha Đa Minh Quê hương.


BQT www.phunhai.net